We Do Great Design For
Creative Folks

Admin on 30 October, 2021
[Điểm tin]

TP Thủ Đức khởi công dự án nhà ở xã hội đầu tiên cho công nhân

(NLĐO) - Với tổng mức đầu tư 1.200 tỉ đồng, dự án "Nhà ở xã hội cho công nhân" có quy mô hơn 1.000 căn hộ, phục vụ chỗ ở cho hơn 3.000 người.
Ngày 30-10, UBND TP Thủ Đức – TP HCM đã tổ chức lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội cho công nhân nằm trên khu đất có diện tích 20.875 m2 gần Khu Công nghiệp Cát Lái, phường Thạnh Mỹ Lợi. Dự án có mật độ xây dựng 60%, diện tích xây dựng 12.525 m2, diện tích cây xanh 4.175 m2 và tổng diện tích sàn 93.932 m2 với hơn 1.000 căn hộ.


UBND TP Thủ Đức khởi công Dự án Nhà ở xã hội dành cho công nhân sáng 30-10

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.200 tỉ đồng, bố trí đầy đủ các tiện ích về thương mại dịch vụ, nhà trẻ, hồ bơi, công viên, hệ thống sân bãi thể dục - thể thao ngoài trời… đáp ứng nhu cầu sinh sống cho hơn 3.000 người.

Dự án "Nhà ở lưu trú cho công nhân" dự kiến hoàn thành vào quý IV/2024, kỳ vọng góp phần tạo quỹ nhà ở xã hội cho công nhân đủ điều kiện mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; qua đó giải quyết được bài toán nhà ở cho công nhân lao động có thu nhập thấp sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho hay TP Thủ Đức tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn như Khu chế xuất Linh Trung 1, Linh Trung 2, Khu công nghiệp Bình Chiểu, Khu công nghiệp Cát Lát, Khu Công nghệ cao… với gần 200.000 công nhân, trong đó có khoảng 70% công nhân tại các địa phương khác đến TP Thủ Đức sinh sống và làm việc có nhu cầu về chỗ ở.


Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết nơi ở của công nhân trên địa bàn chưa bảo đảm.

Qua khảo sát, phần lớn số lượng công nhân này đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn với điều kiện sống chật chội, chưa bảo đảm an toàn cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cũng cho biết quy hoạch khu nhà lưu trú công nhân được Thành ủy - UBND TP Thủ Đức xác định là một trong những nội dung trọng tâm phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2025 để có quỹ nhà phục vụ cho công nhân, tạo điều kiện cho người lao động được an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống, an tâm đồng hành cùng chính quyền TP Thủ Đức phát triển kinh tế-xã hội. Đây cũng là giải pháp để từng bước phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp trong tình hình mới.

Dự án "Nhà ở lưu trú cho công nhân" là một trong những dự án dành cho công nhân đầu tiên được xây dựng trên địa bàn TP Thủ Đức kể từ khi thành phố được thành lập, đáp ứng các tiêu chí và chủ trương chung của TP HCM.

Theo UBND TP Thủ Đức, dự án này do công ty CP Thủ Thiêm Group làm chủ đầu tư, với sự tài trợ vốn của công ty đầu tư tài chính nhà nước (HFIC) và đơn vị thi công là công ty CP xây dựng Phước Thành.

(Theo Phan Anh - NLĐO).